Tin tức

Chung cư Kosmo Tây Hồ, vùng đô thị giàu bản sắc

Chung cư Kosmo Tây Hồ, vùng đô thị giàu bản sắc

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, quận Tây Hồ có những đổi thay đáng kể trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.
Những tiềm năng, lợi thế của vùng đất cổ, có cảnh quan đẹp, nhiều di tích lịch sử, văn hóa đã từng bước được khai thác, đưa Tây Hồ trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch, văn hóa của Thủ đô.

Hai mươi năm trước, ngày 27-12-1995, quận Tây Hồ chính thức được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba phường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ của quận Ba Đình và năm xã Quảng An, Tứ Liên, Nhật Tân, Phú Thượng, Xuân La của huyện Từ Liêm (cũ). Thời kỳ đầu mới thành lập, bên cạnh những thuận lợi, Tây Hồ đối mặt với biết bao khó khăn. Địa giới hành chính của toàn bộ tám phường trong quận đều nằm bên hồ Tây – một danh thắng của Thủ đô, với nhiều di tích lịch sử – văn hóa, các làng nghề truyền thống. Địa thế ấy mang lại cho quận nhiều tiềm năng để phát triển dịch vụ, du lịch, văn hóa, nhưng để biến tiềm năng đó thành hiện thực đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quận nỗ lực rất lớn. Bởi lúc đó, hạ tầng đô thị của quận rất lạc hậu, đường làng ngõ xóm nhỏ, hẹp, xuống cấp, hệ thống điện sinh hoạt do các hợp tác xã quản lý cho nên chất lượng yếu và có giá cao. Người dân sử dụng nước giếng khoan, giếng khơi để sinh hoạt. Các trường học chủ yếu là nhà cấp bốn, nhiều nơi học sinh mầm non, tiểu học phải học nhờ trong các đình, chùa. Chưa kể, lúc đó tình trạng các hộ dân xâm chiếm hồ Tây để làm nhà ở, nơi bán hàng, gây ô nhiễm môi trường và thu hẹp diện tích lòng hồ diễn ra khá phổ biến; các vi phạm về lấn chiếm đất công, vi phạm trật tự xây dựng trên tuyến đê Yên Phụ và khu vực ngoài đê sông Hồng diễn ra khá phức tạp… đặt ra cho bộ máy lãnh đạo quản lý của quận những nhiệm vụ rất lớn trên các lĩnh vực.

Để từng bước xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị hiện đại, trước hết, quận phối hợp các cơ quan chức năng xây dựng hàng loạt quy hoạch khung, làm cơ sở pháp lý để đầu tư xây dựng, quản lý đô thị và phát triển kinh tế – xã hội, trong đó phải kể đến quy hoạch chi tiết quận Tây Hồ tỷ lệ 1/200, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2001-2010, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch phân khu đô thị hồ Tây và vùng phụ cận… Bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, trong 20 năm qua, quận triển khai thực hiện hàng trăm dự án đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí lên tới hơn 10 nghìn tỷ đồng, trong đó, ưu tiên đầu tư các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, hệ thống giao thông theo quy hoạch, làm thay đổi rõ rệt cảnh quan đô thị và phục vụ đời sống người dân ngày một tốt hơn. Chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của địa phương, đồng chí Vũ Danh Lam, Bí thư Chi bộ 13 (Đảng bộ phường Phú Thượng) ghi nhận, trước đây, phường Phú Thượng được coi là khu vực “vùng sâu, vùng xa” của thành phố vì đường phố không có tên, người dân chủ yếu dùng nước giếng, các trường học và trụ sở UBND phường xập xệ. Hôm nay, diện mạo của quận Tây Hồ nói chung, của phường Phú Thượng nói riêng đã hoàn toàn đổi khác. Phố xá khang trang, sạch sẽ, hệ thống các trường học từ trường mầm non đến THPT trên địa bàn phường đều đạt chuẩn quốc gia, đời sống người dân được cải thiện, xóa đi sự chênh lệch giữa Phú Thượng và các phường nội thành.
Phối cảnh phía Bắc khu Tây Hồ Tây
Bên cạnh việc đầu tư xây dựng, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được thực hiện quyết liệt. Quận đã hoàn thành việc xử lý các vi phạm đê điều theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tập trung thực hiện thu hồi hơn 87 nghìn m2 đất vi phạm của các hộ gia đình từ những năm trước. Đến nay, 100% các công trình xây dựng được kiểm soát; tỷ lệ công trình xây dựng có phép đạt 96,2% tổng số công trình. Quận cơ bản hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên địa bàn. Công tác quản lý hồ Tây được đặc biệt chú trọng, bảo đảm quy hoạch, kiến trúc và môi trường sinh thái của danh thắng này. Quận đã giải phóng mặt bằng hàng nghìn hộ dân để hoàn thành việc kè và xây dựng tuyến đường dạo cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật quanh hồ Tây, kết hợp với việc thực hiện Đề án “Điều tra, đánh giá hiện trạng ô nhiễm môi trường nước, hệ sinh thái hồ Tây, đề xuất các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm và khai thác sử dụng hợp lý hồ Tây”, duy trì vệ sinh mặt nước hồ, chỉnh trang hệ thống vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ, xây dựng lan can hồ… đã tạo chuyển biến đáng kể về cảnh quan, giao thông, môi trường của Tây Hồ nói riêng, của Thủ đô nói chung.

Không chỉ tập trung đầu tư xây dựng những công trình phục vụ người dân của quận, trong những năm qua, quận tập trung giải phóng mặt bằng hơn 73,5 ha đất liên quan đến hơn 4.000 hộ dân, phục vụ thi công 90 dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của quốc gia và thành phố như dự án cầu Nhật Tân, đường vành đai 2, đường Văn Cao – hồ Tây, đường nối từ cầu Nhật Tân đến cầu Thăng Long… Nhìn chung, công tác giải phóng mặt bằng các dự án đều được thực hiện với phương châm dân chủ, công khai, đúng pháp luật, bảo đảm tiến độ.
Cầu Nhật Tân – công trinh được xây dựng hoàn thành quý II/2014
Hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội hiện đại, khang trang cùng với những tiến bộ trong công tác cải cách hành chính, bảo đảm an ninh chính trị ổn định của Tây Hồ đã thu hút nhiều công dân nước ngoài, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đến đây kinh doanh, sinh sống. Nếu như khi mới thành lập, quận mới có 44 doanh nghiệp, gần 1.600 hộ kinh doanh, thì nay trên địa bàn quận có 4.232 doanh nghiệp và hơn 5.000 hộ kinh doanh, giúp số thu ngân sách quận tăng 20 lần, từ 16,6 tỷ đồng năm 1996 lên đến 1.309 tỷ đồng vào năm 2015.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Thắng cho biết, không chỉ tạo dấu ấn về công tác xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị, Tây Hồ là một trong những đơn vị của Hà Nội có nhiều việc sáng tạo, tiên phong trong lĩnh vực văn hóa, xã hội. Quận là đơn vị đầu tiên của thành phố thực hiện kiểm kê, lập lý lịch các hiện vật, cổ vật trong 63 di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn, góp phần quan trọng trong công tác bảo tồn, lưu giữ, phát huy các giá trị di tích lịch sử. Tây Hồ có sáng kiến trong phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khi phát động nhân dân phấn đấu xây dựng mô hình “Phường văn hóa” với 41 tiêu chí cụ thể trên tất cả các lĩnh vực, từ phát triển kinh tế, chăm lo đời sống người dân, đến xây dựng các thiết chế văn hóa, lối sống, cách ứng xử… Cho đến nay, toàn bộ các phường của quận triển khai Nghị quyết về xây dựng phường văn hóa. Trong đó, hai phường Quảng An và Nhật Tân đã được công nhận là những Phường văn hóa đầu tiên của Thủ đô.

Về công tác xây dựng Đảng, Tây Hồ được Thành ủy Hà Nội ghi nhận, đánh giá là đơn vị thực hiện nghiêm túc, chủ động, có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, nhất là trong công tác tổ chức – cán bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ không ngừng được nâng lên, nhất là bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý của cấp ủy các cấp và đội ngũ cán bộ chủ chốt.

Đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển, quận Tây Hồ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là phần thưởng to lớn ghi nhận sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Hồ trong suốt chặng đường vừa qua, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, nhân dân quận Tây Hồ trong những năm tới tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng các ngành dịch vụ, du lịch gắn với lợi thế của hồ Tây và vùng phụ cận, phát triển đô thị theo hướng xanh, văn minh, hiện đại gắn với bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng quận Tây Hồ trở thành trung tâm dịch vụ – du lịch văn hóa của Thủ đô.
Siêu dự án chung cư Kosmo Tây Hồ - ‘Sự kết duyên’ của 3 ông lớn bất động sản (7/2/2017)
Quy hoạch Hà Nội nhìn từ trên cao (9/1/2017)
Bất động sản ven Hồ Tây: Đắt xắt ra miếng (4/1/2017)
Vì sao bất động sản Hồ Tây luôn đạt đỉnh (4/1/2017)
Bất động sản nghỉ dưỡng 2017 đối mặt nguy cơ tranh chấp (29/12/2016)
Đã có dấu hiệu lệch pha về cung - cầu bất động sản (29/12/2016)
Thị trường bất động sản năm 2017 sẽ gia tăng căn hộ bình dân (29/12/2016)
Điểm danh 10 dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2017 (29/12/2016)
Phân khúc nghỉ dưỡng và nhà ở giá rẻ lên ngôi (29/12/2016)
Ngắm ngôi chùa lọt top 'đẹp nhất thế giới' của Hà Nội (6/12/2016)

Trang: 12

Tin tức

Siêu dự án chung cư Kosmo Tây Hồ - ‘Sự kết duyên’ của 3 ông lớn bất động sản
Các ‘ông lớn’ BĐS ngày càng có xu hướng ‘bắt tay’ nhằm giúp tận dụng và phát huy thế mạnh của các bên, tạo nên nhiều điểm nhấn cho kiến trúc đô thị và gia tăng giá trị cho khách hàng.

Tư vấn

Những sai lầm khiến bạn mãi không bán được nhà
Với nhiều người bán nhà rất dễ nhưng lại có những người mãi không thể bán được nhà bởi những sai lầm tưởng chừng đơn giản nhưng lại có vai trò quyết định đến thành công trong việc rao bán nhà.

Thông tin dự án

Chủ đầu tư dự án chung cư Kosmo Tây Hồ uy tín hàng đầu Việt Nam
Bạn đang muốn sở hữu căn hộ tại chung cư Kosmo Tây Hồ trước tiên bạn nên tham khảo thông tin về chủ đầu tư dự án. Mua nhà là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người vì vậy muốn sở hữu một căn hộ ưng ý thì cho dù giá có cao hơn một chút nhưng khách hàng sẽ vẫn cảm thấy hài lòng.

Thiết kế dự án

Chung cư Kosmo Tây Hồ - Thiết kế căn hộ tòa NH3 (NOVO)
Tòa NH3 chung cư Kosmo Tây Hồ gồm 3 loại căn hộ: căn hộ 2 phòng ngủ, căn hộ 3 phòng ngủ, căn hộ 4 phòng ngủ; được thiết kế sang trọng theo phong cách Châu Âu.

Lý do chọn chúng tôi

Điểm mạnh của chung cư Kosmo Tây Hồ khiến khách hàng yên tâm
Trong những năm trở lại đây, vấn đề thu mua nhà đất đang dần trở thành mối bận tâm của nhiều người, nhiều nhà bởi cung luôn nhỏ hơn cầu khiến cho các chung cư cao cấp như Kosmo tây hồ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
(X)
Hãy CLICK GỌI: 0986.34.34.34 để được tư vấn
Hoặc đăng ký để được tư vấn.
Hotline