Tin tức

Điểm sáng Tây Hồ

Điểm sáng Tây Hồ

Đánh giá lại “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016”, lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết: Chính việc xác định xây dựng nếp sống văn minh và bảo đảm trật tự mỹ quan đô thị nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân là nhiệm vụ trọng tâm, đã giúp quận tạo được cảnh quan sạch đẹp, trật tự an toàn giao thông, đô thị trên địa bàn được duy trì ổn định.
Duy trì cảnh quan sạch, đẹp
Để tạo mỹ quan đô thị, năm 2016, sau khi đã hoàn thành việc trồng cây ở đường ven hồ, quận Tây Hồ tiếp tục trồng gần 200 cây xanh ở tuyến đường Võ Chí Công, rà soát cây sâu mục, gãy đổ để cắt tỉa, thay thế, bảo đảm duy trì màu xanh ở tất cả các tuyến phố. Đồng thời, tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ về điện, cấp, thoát nước, chiếu sáng, công viên, khu vui chơi giải trí… Cùng với đó, quận tăng kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân khi tiến hành cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới theo quy hoạch hai bên tuyến đường đã được đầu tư nâng cấp, cải tạo, mở rộng đảm bảo kiến trúc cảnh quan. Kiểm soát các công trình xây dựng không để tình trạng “nhà siêu mỏng, siêu méo” trên các tuyến đường mới mở.
Tuyến đường vành đai 2 qua quận Tây Hồ đã được trồng nhiều cây xanh mới
 
Lãnh đạo quận cũng cho biết, một điểm sáng trong công tác vệ sinh môi trường năm nay là quận đã lắp đặt 100 thùng rác công cộng tại tuyến đường dạo xung quanh hồ Tây, hiện đang khảo sát để lắp đặt thêm thùng rác ở các vườn hoa, cổng các trường học. Công tác thu gom rác đã được cải tiến. Trên nhiều tuyến phố chính của quận như: Lạc Long Quân, Thụy Khuê, Hoàng Hoa Thám, Yên Phụ... đã được triển khai thu gom rác bằng phương tiện cơ giới. Hiện, quận đang thống kê các tuyến phố có điều kiện thực hiện cơ giới hóa thu gom rác thải để tiếp tục nhân rộng. Việc dọn "rác trời" - cáp nổi, dây điện ở các tuyến phố tiếp tục được mở rộng đến các ngõ chính rộng hơn 3m và các ngõ gần khu vực có nhiều hoạt động du lịch.

Viêc dọn vệ sinh khu phố đã trở thành nền nếp
Chính việc quận đẩy mạnh triển khai chương trình “Phát triển văn hóa xã hội – xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” cũng góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn mỹ quan đô thị trên địa bàn. Như Hội LHPN quận đã triển khai hiệu quả mô hình "sáu không" (không xây dựng trái phép, không lấn chiếm đất công, không mua bán dưới lòng đường, vỉa hè, không để xe, treo biển quảng cáo sai quy định; không bao che, tiếp tay cho hành vi vi phạm) đã tạo ra những chuyển biến tích cực từ chính người dân. Ở nhiều phường, việc dọn vệ sinh khu phố đã trở thành nền nếp. Mọi người đều có ý thức bảo vệ các mảng tường của gia đình cũng như khu vực, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bóc, xóa quảng cáo rao vặt trái phép; tố cáo những đối tượng quảng cáo rao vặt trái phép...

Những vấn đề tồn đọng trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng cũng được rà soát tìm ra biện pháp quản lý hiệu quả, xử lý triệt để những vướng mắc. Chẳng hạn như để ngăn chặn tình trạng tái vi phạm nhiều lần về sử dụng đất đai tại khu vực đất bãi sông Hồng, quận đang nghiên cứu tổ chức thực hiện các dự án trồng rau an toàn, giao trách nhiệm khai thác và quản lý cho DN, không để tình trạng các hộ gia đình xã viên quản lý, khai thác tùy tiện như hiện nay. Hiện, quận đã chỉ đạo các phường tiến hành đo đạc lại và bổ sung, hoàn thiện hồ sơ quản lý đất đai để xây dựng các kế hoạch khai thác và cơ chế chính sách quản lý cho hiệu quả.

Việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” cũng còn một số hạn chế cần khắc phục như tình trạng lấn chiếm vỉa hè ven hồ làm nơi bán hàng rong, đổ trộm phế thải, câu cá trộm ở hồ Tây vẫn còn tồn tại. Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng trên địa bàn quận đã xử lý 54 trường hợp vi phạm về môi trường, 900 trường hợp vi phạm về giao thông... Tuy nhiên, những tuyến phố văn minh, những phường chuẩn văn minh đô thị của quận chính là kết quả của sự hiệp đồng hiệu quả giữa các cấp, các ngành và Nhân dân trong quận hướng về chủ trương của TP. Kết quả đó không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn góp phần thiết thực tạo hình ảnh đẹp cho những thắng cảnh, di tích trên địa bàn, thúc đẩy du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển.
Siêu dự án chung cư Kosmo Tây Hồ - ‘Sự kết duyên’ của 3 ông lớn bất động sản (7/2/2017)
Quy hoạch Hà Nội nhìn từ trên cao (9/1/2017)
Bất động sản ven Hồ Tây: Đắt xắt ra miếng (4/1/2017)
Vì sao bất động sản Hồ Tây luôn đạt đỉnh (4/1/2017)
Bất động sản nghỉ dưỡng 2017 đối mặt nguy cơ tranh chấp (29/12/2016)
Đã có dấu hiệu lệch pha về cung - cầu bất động sản (29/12/2016)
Thị trường bất động sản năm 2017 sẽ gia tăng căn hộ bình dân (29/12/2016)
Điểm danh 10 dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2017 (29/12/2016)
Phân khúc nghỉ dưỡng và nhà ở giá rẻ lên ngôi (29/12/2016)
Ngắm ngôi chùa lọt top 'đẹp nhất thế giới' của Hà Nội (6/12/2016)

Trang: 12

Tin tức

Siêu dự án chung cư Kosmo Tây Hồ - ‘Sự kết duyên’ của 3 ông lớn bất động sản
Các ‘ông lớn’ BĐS ngày càng có xu hướng ‘bắt tay’ nhằm giúp tận dụng và phát huy thế mạnh của các bên, tạo nên nhiều điểm nhấn cho kiến trúc đô thị và gia tăng giá trị cho khách hàng.

Tư vấn

Những sai lầm khiến bạn mãi không bán được nhà
Với nhiều người bán nhà rất dễ nhưng lại có những người mãi không thể bán được nhà bởi những sai lầm tưởng chừng đơn giản nhưng lại có vai trò quyết định đến thành công trong việc rao bán nhà.

Thông tin dự án

Chủ đầu tư dự án chung cư Kosmo Tây Hồ uy tín hàng đầu Việt Nam
Bạn đang muốn sở hữu căn hộ tại chung cư Kosmo Tây Hồ trước tiên bạn nên tham khảo thông tin về chủ đầu tư dự án. Mua nhà là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người vì vậy muốn sở hữu một căn hộ ưng ý thì cho dù giá có cao hơn một chút nhưng khách hàng sẽ vẫn cảm thấy hài lòng.

Thiết kế dự án

Chung cư Kosmo Tây Hồ - Thiết kế căn hộ tòa NH3 (NOVO)
Tòa NH3 chung cư Kosmo Tây Hồ gồm 3 loại căn hộ: căn hộ 2 phòng ngủ, căn hộ 3 phòng ngủ, căn hộ 4 phòng ngủ; được thiết kế sang trọng theo phong cách Châu Âu.

Lý do chọn chúng tôi

Điểm mạnh của chung cư Kosmo Tây Hồ khiến khách hàng yên tâm
Trong những năm trở lại đây, vấn đề thu mua nhà đất đang dần trở thành mối bận tâm của nhiều người, nhiều nhà bởi cung luôn nhỏ hơn cầu khiến cho các chung cư cao cấp như Kosmo tây hồ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
(X)
Hãy CLICK GỌI: 0986.34.34.34 để được tư vấn
Hoặc đăng ký để được tư vấn.
Hotline