Tin tức

Hà Nội sẽ có cột phun nước cao 200m tại Hồ Tây

Hà Nội sẽ có cột phun nước cao 200m tại Hồ Tây

Tại phiên họp HĐND chiều 5/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố dự kiến sẽ xây cột nước cao từ 180m - 200m tại Hồ Tây để tạo điểm nhấn.
Trong phiên thảo luận chiều nay (5/12/2016), đại biểu Nguyễn Văn Thắng (Bí thư – Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ) cho biết, trong kế hoạch của UBND Thành phố, Hồ Tây được xác định là điểm đến của Thủ đô, sẽ xã hội hoá, kêu gọi đầu tư để phát triển du lịch trong những năm tới. Tuy nhiên, với 18 km xung quanh Hồ hiện đã được thực hiện xong, nhưng vẫn còn gói thầu 23 (kè hồ Tây) bị tạm dừng năm 2014, đại biểu đề nghị UBND TP nghiên cứu.

Trước câu hỏi này của đại biểu, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau sự cố liên quan đến việc cá chết ở Hồ Tây,
UBND TP Hà Nội đã mời một số công ty tư vấn trong và ngoài nước khảo sát lại. Sau khi kiểm tra được biết, từ năm 2011 đến nay quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét Hồ Tây có tổng vốn đầu tư khoảng 128 tỷ đồng, trong đó có gói liên quan đến nạo vét ở khu vực đường Thanh Niên hơn 33 tỷ hiện nay chưa làm.

Tuy nhiên theo con số khảo sát của 3 công ty độc lập, nếu chúng ta muốn làm sạch Hồ Tây, phải nạo vét khoảng 1,2 triệu khối bùn, có những khu vực hiện nay nước còn độ sâu 0,5cm và bùn sâu 1,7m. Cho nên muốn biến Hồ Tây thành khu du lịch trong tương lai của thành phố, thì chúng ta phải có kế hoạch tổng thể. Việc này, tinh thần UBND TP giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ, thời gian tới mong đại biểu giải thích cho cử tri rằng muốn biến Hồ Tây thành khu du lịch lớn của thành phố thì quận không thể đảm đương được thành phố phải đứng ra cái việc này.

Để thực hiện được nhiệm vụ trên, chúng ta phải nạo vét Hồ Tây; làm sạch nước môi trường Hồ Tây; làm nốt hệ thống để thu gom 8 cửa xả nước thải Hồ Tây vào hệ thống chỗ công ty Phú Điền để xử lý nước thải thì sau này nước Hồ Tây mới sạch được.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, trên thế giới hiện nay có 2 công ty làm được cột phun nước, thành phố đã làm viêc và dự kiến đoàn khảo sát sẽ đến để đưa ra đề xuất theo hướng làm cột nước phun ở Hồ Tây cao từ 180m - 200m để tạo điểm nhấn.

Chủ tịch Chung cho biết, Thành phố đã làm việc với Câu lạc bộ đua thuyền Hồ Tây, Chủ tịch câu lạc bộ này cùng với tất cả các nhà đua thuyền có công văn xin tặng cho thành phố một cầu tầu để phục vụ đua thuyền. Thành phố cũng mời một vận động viên đua thuyền lướt ván người Mỹ vào nghiên cứu, sẽ mở lớp dạy học sinh lướt ván hồ Tây.
Siêu dự án chung cư Kosmo Tây Hồ - ‘Sự kết duyên’ của 3 ông lớn bất động sản (7/2/2017)
Quy hoạch Hà Nội nhìn từ trên cao (9/1/2017)
Bất động sản ven Hồ Tây: Đắt xắt ra miếng (4/1/2017)
Vì sao bất động sản Hồ Tây luôn đạt đỉnh (4/1/2017)
Bất động sản nghỉ dưỡng 2017 đối mặt nguy cơ tranh chấp (29/12/2016)
Đã có dấu hiệu lệch pha về cung - cầu bất động sản (29/12/2016)
Thị trường bất động sản năm 2017 sẽ gia tăng căn hộ bình dân (29/12/2016)
Điểm danh 10 dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2017 (29/12/2016)
Phân khúc nghỉ dưỡng và nhà ở giá rẻ lên ngôi (29/12/2016)
Ngắm ngôi chùa lọt top 'đẹp nhất thế giới' của Hà Nội (6/12/2016)

Trang: 12

Tin tức

Siêu dự án chung cư Kosmo Tây Hồ - ‘Sự kết duyên’ của 3 ông lớn bất động sản
Các ‘ông lớn’ BĐS ngày càng có xu hướng ‘bắt tay’ nhằm giúp tận dụng và phát huy thế mạnh của các bên, tạo nên nhiều điểm nhấn cho kiến trúc đô thị và gia tăng giá trị cho khách hàng.

Tư vấn

Những sai lầm khiến bạn mãi không bán được nhà
Với nhiều người bán nhà rất dễ nhưng lại có những người mãi không thể bán được nhà bởi những sai lầm tưởng chừng đơn giản nhưng lại có vai trò quyết định đến thành công trong việc rao bán nhà.

Thông tin dự án

Chủ đầu tư dự án chung cư Kosmo Tây Hồ uy tín hàng đầu Việt Nam
Bạn đang muốn sở hữu căn hộ tại chung cư Kosmo Tây Hồ trước tiên bạn nên tham khảo thông tin về chủ đầu tư dự án. Mua nhà là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người vì vậy muốn sở hữu một căn hộ ưng ý thì cho dù giá có cao hơn một chút nhưng khách hàng sẽ vẫn cảm thấy hài lòng.

Thiết kế dự án

Chung cư Kosmo Tây Hồ - Thiết kế căn hộ tòa NH3 (NOVO)
Tòa NH3 chung cư Kosmo Tây Hồ gồm 3 loại căn hộ: căn hộ 2 phòng ngủ, căn hộ 3 phòng ngủ, căn hộ 4 phòng ngủ; được thiết kế sang trọng theo phong cách Châu Âu.

Lý do chọn chúng tôi

Điểm mạnh của chung cư Kosmo Tây Hồ khiến khách hàng yên tâm
Trong những năm trở lại đây, vấn đề thu mua nhà đất đang dần trở thành mối bận tâm của nhiều người, nhiều nhà bởi cung luôn nhỏ hơn cầu khiến cho các chung cư cao cấp như Kosmo tây hồ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
(X)
Hãy CLICK GỌI: 0986.34.34.34 để được tư vấn
Hoặc đăng ký để được tư vấn.
Hotline